Biểu đồ giá vàng SJC 6 tháng

Bangtygia.com tổng hợp lịch sử giá vàng SJC trong vòng 6 tháng vừa qua dưới dạng biểu đồ trực quan. Biểu đồ ghi lại biến động và chênh lệch giá mua vào và bán ra của vàng miếng SJC trong từng thời điểm.

Biểu đồ giá vàng SJC (18/01/2024 - 16/07/2024)


Biểu đồ giá vàng SJC hôm nayBiểu đồ giá vàng SJC hôm quaBiểu đồ giá vàng SJC tuần quaBiểu đồ giá vàng SJC 1 tháng trướcBiểu đồ giá vàng SJC 6 tháng trướcBiểu đồ giá vàng SJC 1 năm trước

Khi nhìn vào biểu đồ 6 tháng, bạn sẽ thấy những điều quan trọng như sau:

Biến động giá vàng trong 6 tháng

Nếu bạn đang muốn mua tích trữ và đầu tư vàng SJC, bạn phải dự đoán được giá vàng trong tương lai sẽ tăng hay giảm. Tuy nhiên, để làm được điều này không hề dễ dàng.

Đầu tiên, bạn cần phân tích lại những gì đã diễn ra trong quá khứ. Biểu đồ giá vàng SJC 6 tháng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về quá trình tăng giảm của vàng trong năm vừa qua. Từ đó, bạn sẽ có những dữ liệu cần thiết để đưa ra nhận định của mình.

Chênh lệch giữa giá mua và giá bán

Khi giá mua vào và bán ra chênh lệch khoảng hơn 2 triệu đồng thì thị trường vàng đang biến động mạnh. Tâm lý mua bán vàng của thị trường đang rất sôi nổi.

Các tổ chức kinh doanh vàng miếng như SJC, DOJI, PNJ… sẽ kéo dãn sự chênh lệch này để tăng lợi nhuận và đẩy rủi ro về phía người mua. Vào giai đoạn này, các nhà đầu tư có kinh nghiệm thường chỉ tập trung quan sát và không làm gì cả.

Khi chênh lệch giá vàng giảm dưới 500 nghìn đồng nghĩa là thị trường đã giảm nhiệt. Bạn có thể nghiên cứu và quyết định mua vào lúc này.