Giá Chainlink (LINK) Hôm Nay Bao Nhiêu

Giá Chainlink (LINK) $17.14
Quy đổi 436,452 VND ↔ MUA LINK
Đang lưu thông 1,000,000,000 LINK Dao động 1h 0.45%
Khối lượng 24h $340,664,656 Dao động 24h -1.40%
Vốn hóa thị trường $10,064,447,867 Dao động 7 ngày 2.64%
Cập nhật lúc: 01:57:42 14/07/2024
Tổng hợp bởi: bangtygia.com

Biểu đồ giá Chainlink (LINK) theo thời gian thực


ChainLink (LINK) tuy mới chỉ ra đời vào năm 2017 nhưng đã có những bước phát triển vượt bậc về mặt công nghệ. Hiện rất nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng vào sự mở rộng và tăng trưởng của Chainlink trong năm nay. Trong bài viết này, bangtygia.com sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin sơ lược như Chainlink (LINK) là gì? Giá Chainlink LINK hôm nay bao nhiêu và ưu nhược điểm của nó.

Chainlink (LINK) là gì?

ChainLink là một nền tảng Oracle phi tập trung, được xây dựng trên blockchain Ethererum bởi công ty Smart Contract Chainlink Ltd., có trụ sở tại Cayman Islands. LINK là đồng tiền kỹ thuật số của nền tảng này.

Do hợp đồng thông minh (Smart Contract) không thể tương tác với bất kỳ dữ liệu nào ngoài Blockchain, nên ChainLink được tạo ra để trở thành cầu nối giữa Smart Contract với các nguồn dữ liệu.

Nói 1 cách dễ hiểu hơn:

ChainLink là nơi trung gian chuyển tiếp thông tin, dữ liệu từ thế giới thực vào Blockchain và ngược lại.

Ví dụ: Công ty A mua 1 tấn thép từ công ty B và hai công ty đã tạo ra 1 Smart Contract. Trong đó, quy định công ty A sẽ thanh toán cho công ty B khi nhận được hàng.

Khi Công ty A nhận được hàng sẽ ký chữ ký số có tích hợp API rằng họ đã nhận được hàng.
Đây chính là dữ liệu đầu vào sẽ kích hoạt Smart Contract. Nó sẽ tiếp tục thực hiện đầu ra dưới dạng thanh toán từ tài khoản ngân hàng của công ty A vào tài khoản ngân hàng của công ty B.

Và để làm được điều này, cần có Chainlink làm trung gian ở giữa để kết nối thế giới thực vào blockchain để thực hiện Smart Contract và ngược lại.

Ưu điểm và nhược điểm của Chainlink

Ưu điểm

- Tốc độ giao dịch tăng lên đều đặn.

- Hệ thống tiền tệ phi tập trung.

- Oracles bảo vệ và cung cấp sự an toàn cho các giao dịch.

- Thu thập thông tin bên ngoài qua một lần quét đầy đủ.

Nhược điểm

- Các nhà phát triển có khả năng thực hiện các giao dịch đáng ngờ.

- Vẫn chưa thể kết nối với các Smart Contract trên các mạng khác ngoài Blockchain Ethereum. Tuy nhiên, tương lai hầu hết các platform có Smart Contract sẽ đều có thể sử dụng Chainlink.

- Không thể đảo ngược các quá trình giao dịch trong trường hợp có lỗi xảy ra.

Giá Chainlink LINK hôm nay bao nhiêu?

Tại bangtygia.com, chúng tôi cung cấp các thông tin về Chainlink LINK bao gồm giá cả hiện tại, vốn hóa thị trường, dao động 24h, khối lượng giao dịch hôm nay…

Tất cả các thông tin trên đều được tổng hợp từ các nguồn giá uy tín hàng đầu thế giới.

Hi vọng bài viết đã trả lời sơ lược giúp bạn các câu hỏi: Chainlink (LINK) là gì? 1 LINK giá bao nhiêu, giá LINK tăng hay giảm bao nhiêu, tỷ giá Chainlink hiện tại…