Giá Ripple XRP Hôm Nay Bao Nhiêu

Giá XRP (XRP) $0.54
Quy đổi 13,639 VND ↔ MUA XRP
Đang lưu thông 99,987,612,649 XRP Dao động 1h -1.21%
Khối lượng 24h $2,203,846,438 Dao động 24h 1.13%
Vốn hóa thị trường $29,614,063,564 Dao động 7 ngày 5.97%
Cập nhật lúc: 02:46:50 22/05/2024
Tổng hợp bởi: bangtygia.com

Biểu đồ giá Ripple XRP theo thời gian thực


Ripple (XRP) là đồng tiền điện tử có số vốn hóa hiện đang thứ ba trên Coinmarket chỉ sau Bitcoin và Ethereum. Có 1 sự thật thú vị ít người biết là dự án Ripple được lên ý tưởng và thực hiện trước cả đồng Bitcoin. Trong bài viết này, bangtygia.com sẽ cung cấp các thông tin sơ lược như Ripple XRP là gì? Sự khác biệt giữa nó và Bitcoin? Giá Ripple XRP hôm nay bao nhiêu.

Ripple và XRP là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn Ripple là 1 đồng tiền điện tử, nhưng sự thực thì không phải như vậy. Ripple là một nền thảng thanh toán tổng hợp theo thời gian thực, mạng trao đổi tiền tệ và chuyển tiền được phát hành vào năm 2012 bởi Ripple Labs Inc ( trước đó là Open Coin) – một công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ.

XRP là mã thông báo được sử dụng để đại diện cho giá trị trên mạng Ripple. Đồng XRP được xây dựng dành riêng cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp để có thể thanh khoản trong các giao dịch xuyên biên giới.

Sự khác biệt giữa XRP và Bitcoin

Tuy có nhiều sự tương đồng nhưng điểm khác biệt nhất giữa XRP và Bitcoin có lẽ là mục đích và tốc độ xử lý giao dịch của 2 đồng tiền này. Tốc độ giao dịch của Bitcoin khá chậm, mất từ 60-70 phút để hoàn tất. Trong khi XRP chỉ cần 4s để hoàn thành 1 giao dịch.

Mục tiêu của Bitcoin là trở thành 1 loại tiền tệ toàn cầu. Trong khi XRP ra đời với mục đích  trở thành nền tảng thanh toán toàn cầu, thay thế các hệ thống cũ hơn như Western Union hay SWIFT. Hay như Ripple từng công bố tham vọng của họ. “Cho phép giao dịch tài chính toàn cầu an toàn, tức thì và gần như miễn phí ở mọi quy mô”.

Giá Ripple XRP hôm nay bao nhiêu?

Tại bangtygia.com, chúng tôi cung cấp các thông tin về Ripple XRP bao gồm giá cả hiện tại, vốn hóa thị trường, dao động 24h, khối lượng giao dịch hôm nay…

Tất cả các thông tin trên đều được tổng hợp từ các nguồn giá uy tín hàng đầu thế giới.

Hi vọng bài viết sẽ trả lời sơ lược giúp bạn các câu hỏi: Ripple XRP là gì? 1 XRP giá bao nhiêu, giá XRP tăng hay giảm bao nhiêu, tỷ giá Ripple hiện tại…