Giá Tether USDT Hôm Nay Bao Nhiêu

Giá Tether USDt (USDT) $1.00
Quy đổi 25,443 VND ↔ MUA USDT
Đang lưu thông 115,086,550,431 USDT Dao động 1h 0.00%
Khối lượng 24h $52,618,389,007 Dao động 24h -0.04%
Vốn hóa thị trường $111,876,556,427 Dao động 7 ngày -0.04%
Cập nhật lúc: 17:03:09 15/07/2024
Tổng hợp bởi: bangtygia.com

Biểu đồ giá Tether USDT theo thời gian thực


Tether (ký hiệu là USDT) là một trong ba loại tiền điện tử cơ bản (BTC, ETH, USDT) mà bạn cần phải biết khi mới tham gia vào thị trường tiền ảo. Vậy Tether USDT là gì? Giá 1 USDT bao nhiêu? Hãy cùng bangtygia.com tìm hiểu nhanh qua bài viết này nhé.

Tether USDT là gì?

Tether hay USDT là một đồng tiền kỹ thuật số được phát hành trên Blockchain của Bitcoin thông qua một lớp layer gọi là Omni Protocol. Điểm đặc biệt của USDT là nó được đảm bảo bởi tiền thật, và có tỷ giá cố định.

Giá 1 USDT bằng với 1 USD thật. Như vậy chúng ta có thể hiểu USDT giống như một phiên bản điện tử của USD vậy. Để làm được điều này, công ty tạo ra USDT là Tether Limited đã gửi vào tài khoản ngân hàng lưu trữ số tiền USD bằng hoặc lớn hơn số USDT đang lưu thông.

Các công ty kiểm toán chuyên nghiệp sẽ thường xuyên theo dõi, kiểm tra và đánh giá xem các thông tin mà Tether Limited cung cấp có đúng không để đảm bảo tính chính xác và minh bạch.

USDT khác biệt gì so với Bitcoin

Điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta có thể thấy giữa Tether USDT và Bitcoin là về giá trị. Giá trị của Tether gần như cố định ở mức 1 USD còn BTC thì luôn biến động khá mạnh.

Điểm khác biệt thứ 2 là về số lượng đồng coin có thể lưu hành. Với Bitcoin thì số lượng là “hữu hạn”, với 21 triệu đồng. Còn với USDT sẽ tuỳ thuộc vào số tiền bảo đảm của công ty Tether Limited ký gửi ở ngân hang.

Mục đích của USDT được tạo ra để giúp mọi người trao đổi, giao dịch với nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng trên khắp thế giới. Tốc độ xử lý giao dịch nhanh hơn hẳn so với USD hay các đồng tiền khác do ngân hàng trung ương các nước quản lý.

Giá USDT hôm nay bao nhiêu?

Tại bangtygia.com, chúng tôi cung cấp các thông tin về Tether USDT bao gồm giá cả hiện tại, vốn hóa thị trường, dao động 24h, khối lượng giao dịch hôm nay…

Tất cả các thông tin trên đều được tổng hợp từ các nguồn giá uy tín hàng đầu thế giới.

Hi vọng bài viết sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi: Tether USDT là gì? 1 USDT giá bao nhiêu, tỷ giá USDT hiện tại…