Giá Ethereum hôm nay bao nhiêu?

Giá Ethereum (ETH) $3,909.65
Quy đổi 99,527,960 VND ↔ MUA ETH
Đang lưu thông 120,136,768 ETH Dao động 1h -0.13%
Khối lượng 24h $18,204,136,989 Dao động 24h 2.91%
Vốn hóa thị trường $469,692,714,710 Dao động 7 ngày 26.12%
Cập nhật lúc: 05:03:37 16/07/2024
Tổng hợp bởi: bangtygia.com

Biểu đồ giá Ethereum theo thời gian thực


Đứng ngay sau Bitcoin chính là đồng tiền điện tử Ether của nền tảng Blockchain Ethereum – đồng coin có giá trị lớn thứ 2 thế giới trong nhiều năm qua. Vậy Ethereum là gì? Giá Ethereum (ETH) hôm nay bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu nhanh trong bài viết này nhé.

Ethereum là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn Ethereum là 1 đồng tiền điện tử, nhưng thực tế không chính xác như vậy. Ethereum là một nền tảng điện toán với mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nó có tính chất phân tán với tính năng hợp đồng thông minh (Smart Contract). Giúp tạo ứng dụng cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến.

Ether (hay còn được gọi là ETH) mới là đơn vị tiền tệ trong hệ thống Blockchain của Ethereum. Tương tự như Bitcoin (BTC), đồng Ether có thể được di chuyển giữa các tài khoản và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán xác minh trên mạng lưới.

Sự khác biệt với Bitcoin

Tuy có nhiều sự tương đồng nhưng điểm khác biệt nhất giữa Ethereum và Bitcoin có lẽ là mục đích của hai đồng này. Ethereum được tạo ra với mục tiêu trở thành một nền tảng dành cho việc phát triển Smart Contract.

Trong khi đó, mục đích của Bitcoin hoàn toàn khác đó là trở thành phương tiện thanh toán và nơi lưu trữ giá trị. Và nếu xét trên phương diện là tiền tệ thì ETH chỉ tập trung vào mục đích dùng để thanh toán chi phí xảy ra trong mạng lưới của Ethereum mà thôi.

Tại bangtygia.com, chúng tôi cung cấp các thông tin về Ethereum bao gồm giá cả hiện tại, vốn hóa thị trường, dao động 24h, khối lượng giao dịch hôm nay…

Tất cả các thông tin trên đều được tổng hợp từ các nguồn giá uy tín hàng đầu thế giới.

Hi vọng bài viết sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi: Ethereum là gì? 1 ETH giá bao nhiêu, giá ETH tăng hay giảm bao nhiêu, tỷ giá Ethereum hiện tại…