Giá Polkadot (DOT) Hôm Nay Bao Nhiêu

Giá Polkadot (DOT) $7.44
Quy đổi 189,316 VND ↔ MUA DOT
Đang lưu thông 1,437,953,431 DOT Dao động 1h 0.40%
Khối lượng 24h $187,975,523 Dao động 24h 0.05%
Vốn hóa thị trường $10,693,624,679 Dao động 7 ngày 5.52%
Cập nhật lúc: 11:02:49 16/07/2024
Tổng hợp bởi: bangtygia.com

Biểu đồ giá Polkadot (DOT) theo thời gian thực


Từ trước đến nay, Ethereum vốn nổi tiếng và được xem là một mạng lưới nền tảng không thể thay thế dành cho các dApp. Tuy nhiên, vào năm 2017, cộng đồng Crypto được dịp xôn xao về cái tên Polkadot – một mạng lưới nền tảng được coi là đối trọng với Ethereum trong công cuộc mở rộng hệ sinh thái DeFi. Trong bài viết này, bangtygia.com sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin sơ lược như Polkadot (DOT) là gì? Giá Polkadot (DOT) hôm nay bao nhiêu và tiềm năng phát triển của nó.

Polkadot DOT là gì?

Polkadot là một mạng lưới giúp kết nối các Blockchain riêng lẻ với nhau. Nó cho phép các Blockchain này chia sẻ dữ liệu một cách phi tập trung.

Polkadot tập trung giải quyết hai vấn đề chính của Blockchain đó là: Khả năng tương tác và khả năng mở rộng của mạng lưới. Tham vọng của Polkadot (DOT) là tạo ra một “Decentralized Web”, nơi mà danh tính và dữ liệu của người dùng sẽ được kiểm soát bởi chính họ, chứ không phải một tổ chức hay chính phủ nào khác.

DOT là đồng tiền điện tử - Native token của Polkadot Network. DOT với Polkadot giống như BTC với Bitcoin, ETH với Ethereum.

Tiềm năng phát triển của Polkadot

Về cốt lõi, hệ sinh thái Polkadot được thiết kế để cung cấp một giao thức blockchain thế hệ tiếp theo tập trung vào khả năng tương tác . Khía cạnh này rất quan trọng để thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp.

Polkadot muốn thay đổi câu chuyện đó bằng cách tạo ra một mạng lưới thống nhất. Điều này sẽ có tác động đến cách tiếp cận Web 3.0, hướng đến trao quyền cho các cá nhân thay vì các công ty công nghệ và ISP trên toàn thế giới.

Vốn hóa thị trường của Polkadot vào tháng 3/2021 hiện xấp xỉ 30 tỷ USD. Trong khi đó một giải pháp nền tảng blockchain tương tự là Ethereum đã có vốn hóa 168,5 tỷ USD. Nếu xem Ethereum là một benchmark thì có thể nói Polkadot đang còn dư địa khá lớn để tiếp tục phát triển.

Giá Polkadot DOT hôm nay bao nhiêu?

Tại bangtygia.com, chúng tôi cung cấp các thông tin về Polkadot DOT bao gồm giá cả hiện tại, vốn hóa thị trường, dao động 24h, khối lượng giao dịch hôm nay…

Tất cả các thông tin trên đều được tổng hợp từ các nguồn giá uy tín hàng đầu thế giới.

Hi vọng bài viết sẽ trả lời sơ lược giúp bạn các câu hỏi: Polkadot DOT là gì? 1 DOT giá bao nhiêu, giá DOT tăng hay giảm bao nhiêu, tỷ giá Polkadot hiện tại…