Giá Litecoin (LTC) Hôm Nay Bao Nhiêu

Giá Litecoin (LTC) $98.21
Quy đổi 2,468,078 VND ↔ MUA LTC
Đang lưu thông 84,000,000 LTC Dao động 1h 0.84%
Khối lượng 24h $604,323,025 Dao động 24h -5.31%
Vốn hóa thị trường $7,307,329,458 Dao động 7 ngày -7.47%
Cập nhật lúc: 01:13:48 10/04/2024
Tổng hợp bởi: bangtygia.com

Biểu đồ giá Litecoin (LTC) theo thời gian thực


Trong thế giới tiền điện tử, có 1 ví von thú vị như thế này. Nếu Bitcoin được xem là “Vàng” - một kho lưu trữ giá trị dài hạn, kênh đầu tư hấp dẫn. Thì người anh em của nó chính là Litecoin - được ví như là “Bạc” – một phương tiện giao dịch hàng ngày với mức phí thấp và nhanh chóng hơn hẳn. Trong bài viết này, bangtygia.com sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin sơ lược như Litecoin là gì? Giá Litecoin (LTC) hôm nay bao nhiêu và những điểm khác biệt giữa nó với Bitcoin.

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (LTC) là một loại tiền điện tử được nhiều người trên thế giới xem như là 1 tiền tệ ngang hàng của Internet. Litecoin cho phép thanh toán tức thời và gần như miễn phí cho bất cứ ai và đến bất cứ đâu trên thế giới.

Charlie Lee, một cựu nhân viên của Google, đã phát hành Litecoin vào ngày 7/10/2011 trên mã nguồn Github. Mục tiêu của ông là tạo ra một phiên bản Bitcoin (BTC) “tối ưu” hơn và giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của Bitcoin, như thời gian giao dịch, phí và các mining pool.

Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin

Về mặt kỹ thuật cơ bản thì Bitcoin và Litecoin không có nhiều điểm khác biệt, nhưng Litecoin ra đời sau và có một số ưu điểm hơn Bitcoin như sau:

+ Tốc độ giao dịch: Thời gian tạo Block của Litecoin chỉ là 2.5 phút, trong khi Bitcoin là 10 phút, điều này có nghĩa là tốc độ giao dịch của Litecoin hơn hẳn Bitcoin.

+ Thuật toán: Để có thể khai thác Litecoin, bạn sẽ sử dụng sức mạnh phần cứng của máy tính để giải các thuật toán của Litecoin và sau đó nhận lại Litecoin như một phần thưởng. Tuy nhiên, khác với Bitcoin sử dụng thuật toán SHA 256 thì Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt.

+ Số lượng cung cấp: Tổng số lượng Bitcoin là 21 triệu BTC, còn Litcoin là 84 triệu LTC.

Giá Litecoin LTC hôm nay bao nhiêu?

Tại bangtygia.com, chúng tôi cung cấp các thông tin về Litecoin LTC bao gồm giá cả hiện tại, vốn hóa thị trường, dao động 24h, khối lượng giao dịch hôm nay…

Tất cả các thông tin trên đều được tổng hợp từ các nguồn giá uy tín hàng đầu thế giới.

Hi vọng bài viết sẽ trả lời sơ lược giúp bạn các câu hỏi: Litecoin LTC là gì? 1 LTC giá bao nhiêu, giá LTC tăng hay giảm bao nhiêu, tỷ giá Litecoin hiện tại…